Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh gặp gỡ kiều bào tại bang California
26/10/2015 14:07 (GMT+7)

Nhân chuyến thăm và làm việc tại bang California, chiều 18/10/2015 và 22/10/2015, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ - Phạm Quang Vinh và phu nhân, đã có buổi gặp gỡ với bà con kiều bào và các sinh viên Việt Nam đang theo học tại Bắc và Nam California. Các buổi gặp gỡ đã diễn ra trong bầu không khí ấm áp, thân tình và cởi mở.

Trò chuyện với bà con kiều bào và sinh viên Việt Nam, Đại sứ vui mừng thông báo những kết quả quan trọng mà Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua, về quan hệ ngày càng phát triển giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, đặc biệt là chuyến thăm lịch sử của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến Hoa Kỳ và việc kết thúc thành công quá trình đàm phán hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) vừa qua.

Các kiều bào bày tỏ sự quan tâm sâu sắc đối với tình hình đất nước, về vấn đề Biển Đông, chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc, về triển vọng kinh tế Việt Nam sau khi ký kết TPP, đồng thời bày tỏ mong muốn được đóng góp tâm huyết, trí tuệ cho công cuộc xây dựng, phát triển đất nước. Một số kiều bào và sinh viên Việt Nam có mặt đã nêu một số kiến nghị cụ thể liên quan đến việc áp dụng khoa học công nghệ vào quy trình sản xuất; cải tiến để tăng cường tính nhanh gọn, hiệu quả khi thực hiện các thủ tục hành chính trong nước; coi trọng, tin tưởng thế hệ trẻ, tăng cường kêu gọi người tài về phục vụ đất nước hoặc làm cầu nối giữa các đối tác trong và ngoài nước.

Lắng nghe những ý kiến của kiều bào, Đại sứ Phạm Quang Vinh đã giải thích đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, và chỉ đạo Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Việt Nam truyền tải những nguyện vọng, đề xuất của bà con về trong nước. Đại sứ cũng bày tỏ mong muốn kiều bào tại bang California tiếp tục xây dựng cộng đồng gốc Việt vững mạnh, hội nhập, góp phần vào sự phát triển của sở tại, và có những đóng góp thiết thực cho quê hương, đất nước.

1700 California St, Suite 580 San Francisco, CA 94109
Phone:
(415)922-1707       (415)922-1577
Fax:     
(415)922-1848       (415)922-1757