Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco kỷ niệm 70 năm Quốc khánh Việt Nam
11/09/2015 01:10 (GMT+7)

Sáng ngày 02/9/2015, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thành phố San Francisco, bang California, Hoa Kỳ và chính quyền thành phố San Francisco đã phối hợp tổ chức lễ treo Quốc kỳ CHXHCN Việt Nam. Về phía Hoa Kỳ có bà Charlotte Mailliard Schultz - Vụ trưởng Lễ tân, thành phố San Francisco, ông Mark Chandler - Giám đốc Kinh tế và Thương mại quốc tế, Văn phòng thị trưởng thành phố San Francisco, ông George Saxton, Giám đốc điều hành Ủy ban Kết nghĩa San Francisco - Thành phố Hồ Chí Minh và các quan chức khác. Tham dự lễ treo cờ, về phía Việt Nam có bà Phó Tổng Lãnh sự Trần Thị Hiếu Hạnh, các cán bộ của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam, cơ quan Thương vụ, và các đại diện Việt kiều. Đúng 11 giờ sáng (giờ địa phương), lá cờ đỏ sao vàng của Việt Nam tung bay phất phới trước mặt tiền Toà Thị chính thành phố San Francisco. Bà Charlotte Mailliard Schultz đã trao cho bà Trần Thị Hiếu Hạnh bản tuyên bố của Thành phố và Hạt San Francisco do Thị trưởng Edwin Lee ký với nội dung tuyên bố ngày 02/9/2015 là ngày Di sản - Hữu nghị Mỹ - Việt tại Thành phố và Hạt San Francisco.               DSC_2769.jpg

Tập thể cán bộ Tổng lãnh sự quán Việt Nam chụp hình lưu niệm tại Tòa thị chính - Tp. San Francisco.


Sau lễ treo Quốc kỳ Việt Nam, vào tối ngày 04/9/2015, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco đã tổ chức lễ kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 70 nước CHXHCN Việt Nam với sự hiện diện của đông đảo các quan chức chính quyền địa phương, đoàn ngoại giao và bà con kiều bào. Trong bài phát biểu chào mừng 70 năm Quốc khánh, Phó Tổng lãnh sự Trần Thị Hiếu Hạnh đã điểm lại cột mốc quan trọng vào ngày 02/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Gần 30 năm đổi mới đã mang lại nhiều thành tựu quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Bà Trần Thị Hiếu Hạnh cho rằng quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ trong 20 năm qua đã liên tục phát triển; đặc biệt chuyến thăm lịch sử của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đến Hoa Kỳ tháng 7/2015 đã góp phần phát triển mối quan hệ giữa hai nước đi vào ổn định và thực chất hơn nữa.

Ông Mark Chandler cũng có bài phát biểu chúc mừng ngày Quốc khánh Việt Nam. Theo ông Chandler, San Francisco là thành phố đầu tiên của Hoa Kỳ kết nghĩa với một thành phố của Việt Nam, và đồng thời cũng đi tiên phong trong việc bình thường hóa quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Những thành tựu trong 20 năm quan hệ giữa hai nước Hoa Kỳ - Việt Nam và giữa hai thành phố San Francisco - Thành phố Hồ Chí Minh có đóng góp rất lớn của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco, thành phố San Francisco và tất cả những người bạn Hoa Kỳ và Việt Nam.

Đại diện thành phố San Francisco và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam cùng những người tham dự đã nâng cốc chúc mừng ngày Quốc khánh Việt Nam, chúc mối quan hệ đối tác toàn diện giữa Việt Nam - Hoa Kỳ và quan hệ kết nghĩa San Francisco - Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng phát triển tốt đẹp./.

1700 California St, Suite 580 San Francisco, CA 94109
Phone:
(415)922-1707       (415)922-1577
Fax:     
(415)922-1848       (415)922-1757