Hội thảo “ Thúc đẩy mối quan hệ đối tác bền vững giữa các cơ sở giáo dục- đào tạo và cộng đồng doanh nghiệp, đáp ứng nhu cầu phát triển nguồn nhân lực”
31/12/2015 11:24 (GMT+7)

Ngày 9/12/2015, UBND tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Bộ Ngoại giao và Trường Đại học Portland, Hoa Kỳ tổ chức Hội thảo “Thúc đẩy mối quan hệ đối tác bền vững giữa các cơ sở giáo dục, đào tạo và cộng đồng doanh nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển nguồn nhân lực”. Đây là sự kiện thứ ba trong trong khuôn khổ các hoạt động của Sáng kiến Việt Nam – Oregon nhằm kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hoa Kỳ. Tới dự Hội thảo, có lãnh đạo các cấp của tỉnh Vĩnh Phúc, đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam; đại diện Đại sứ quán Hoa Kỳ, chính quyền Bang Oregon, trường Đại học Porland và đại diện một số tỉnh, thành lân cận; các doanh nghiệp và các trường đại học, cao đẳng trong khu vực…

                                     AHoiThao1.JPG

Tham luận tại hội thảo, các đại biểu nhấn mạnh vai trò quan trọng của việc phát triển nguồn nhân lực, nhất là trong quá trình hội nhập quốc tế, đồng thời chỉ ra những hạn chế trong công tác đào tạo nguồn nhân lực hiện nay. Phía Oregon đã giới thiệu tiềm năng, chia sẻ những kinh nghiệm trong việc liên kết với các doanh nghiệp lớn để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và đề xuất những lĩnh vực hai bên có thể liên kết đào tạo, hợp tác cùng phát triển. Các bên cũng khẳng định vai trò của Nhà nước trong việc hỗ trợ về cơ chế chính sách, thông tin để thực hiện mối liên kết giữa các cơ sở giáo dục - đào tạo và doanh nghiệp trong việc đào tạo và cung ứng nguồn lao động chất lượng cao; đồng thời đề xuất nhiều giải pháp để thực hiện có hiệu quả mối liên kết bền vững này.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, tỉnh Vĩnh Phúc và Đại học Portland đã ký kết Ý định thư tăng cường hợp tác giữa hai bên, nhất là về trao đổi kinh nghiệm và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Trước đó, ngày 19/10/2015, nhân chuyến thăm chính thức đầu tiên của Thống đốc bang Oregon, Kate Brown tới Việt Nam, Bộ Ngoại giao Việt Nam và bang Oregon đã ký kết Ý định thư tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai bên với mục đích khuyến khích và thúc đẩy đối thoại trực tiếp giữa hai chính phủ, cộng đồng, doanh nghiệp, học giả, giao lưu nhân dân và trao đổi thông tin trong các lĩnh vực chính trị, giáo dục – đào tạo, kinh doanh thương mại…/.

1700 California St, Suite 580 San Francisco, CA 94109
Phone:
(415)922-1707       (415)922-1577
Fax:     
(415)922-1848       (415)922-1757