Gặp gỡ giữa Đoàn đại biểu Ban Dân vận Trung ương với kiều bào tại California
13/08/2015 17:12 (GMT+7)

anh.jpg

Bà Hà Thị Khiết, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương


Chiều ngày 08/8/2015, đoàn đại biểu Ban Dân vận Trung ương do bà Hà Thị Khiết, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương dẫn đầu, đã có buổi làm việc với cán bộ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco. Ngay sau cuộc gặp này đoàn đã gặp gỡ và làm việc với kiều bào tại California. Buổi gặp gỡ đã diễn ra trong bầu không khí thân tình và ấm áp, đầy tình cảm thân thương giữa những người con dòng giống Lạc Hồng.

Rất nhiều ý kiến đã được nêu lên trong buổi gặp mặt. Có những nhà doanh nghiệp đã thành danh, những nhà doanh nghiệp trẻ bày tỏ mong muốn trực tiếp về nước đầu tư, sản xuất, hoặc giới thiệu dự án của các đối tác có uy tín. Có những Giáo sư các trường đại học trăn trở về việc Việt Nam làm thế nào có thể sử dụng được kiến thức của các em lưu học sinh tại Hoa Kỳ và tạo điều kiện cho các em góp phần xây dựng đất nước. Cũng chia sẻ với quan điểm này, đại diện của Hội Sinh viên Thanh niên Việt Nam tại Hoa Kỳ mong muốn nhà nước có những định hướng để khối sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ có thể đóng góp nhiều hơn cho đất nước. Có những bác sĩ hết sức tâm huyết với quê hương, mong muốn gia hạn giấy phép để đưa các đoàn y tế cùng các trang thiết bị máy móc về những vùng sâu vùng xa chữa trị cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Có ý kiến cho rằng các cơ quan hành chính cần tiếp tục cải cách hơn nữa thủ tục và thái độ phục vụ. Cũng có người xúc động đến bật khóc khi nói về vấn đề nghĩa trang Biên Hòa (nay là nghĩa trang Bình An) và chủ trương hòa giải, hòa hợp dân tộc của Nhà nước Việt Nam được thực hiện không chỉ với những người đang sống mà cả với những người đã khuất. Một số ý kiến khác đề nghị cán bộ làm công tác cộng đồng cần nắm chắc chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, nguyện vọng chung của bà con hải ngoại và tạo điều kiện để bà con về quê hương đất nước nhiều hơn.

Đoàn đại biểu Ban Dân vận Trung ương đã có phản hồi rõ ràng, hợp tình, hợp lý đối với tất cả các ý kiến của kiều bào. Bà Hà Thị Khiết nhấn mạnh rằng, sự có mặt của kiều bào và những vấn đề được đề cập là minh chứng cho tình yêu quê hương, cho ước mong đất nước Việt Nam phát triển. Theo bà Khiết, Đảng và Nhà nước luôn coi cộng đồng 4,5 triệu người Việt Nam ở nước ngoài là “khúc ruột vạn dặm” của con người Việt Nam. Chính sách nhất quán của đất nước luôn coi kiều bào ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam, và luôn trân trọng sự đóng góp dưới mọi hình thức của kiều bào cho đất nước. Bà Hà Thị Khiết mong muốn tất cả các anh chị em Việt kiều tuân thủ pháp luật sở tại, có cuộc sống an lành, hạnh phúc, và dù ở bất kỳ đâu cũng hướng về đất nước Việt Nam. Bên cạnh Hiến pháp năm 2013, Nghị quyết 36 của Bộ Chính trị và Chỉ thị 45, Đảng và Nhà nước sẽ ban hành những văn bản pháp quy để tiếp tục khắc phục những khó khăn, hạn chế trong những vấn đề liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài.

Buổi gặp gỡ giữa đoàn đại biểu Ban Dân vận Trung ương với bà con Việt kiều tại California đã kết thúc tốt đẹp và để lại nhiều tình cảm sâu đậm trong lòng những người con Việt Nam của đất nước Việt Nam./.

 

1700 California St, Suite 580 San Francisco, CA 94109
Phone:
(415)922-1707       (415)922-1577
Fax:     
(415)922-1848       (415)922-1757