Ấm áp Tết Cộng đồng tại thành phố San Francisco, California
18/02/2015 00:14 (GMT+7)

Tối 15/2, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố San Francisco, bang California đã tổ chức buổi gặp mặt mừng Xuân Ất Mùi 2015.

Những màu sắc rực rỡ của cành mai vàng, câu đối đỏ, bánh chưng xanh và những tình cảm nồng nàn tràn ngập liên hoan Tết Cộng đồng do Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco tổ chức tối ngày 15/2/2015. Thời tiết ở San Francisco luôn thật dễ chịu và lại càng tăng thêm phần ấm áp vào chiều tối 15/2 như để chiều lòng các bà, các chị, các em trong những bộ áo dài truyền thống duyên dáng và thướt tha. Buổi tiệc bắt đầu lúc 18h30 nhưng chưa đến 17h30 đã có rất nhiều bà con Việt kiều có mặt tại khán phòng. Tết Cộng đồng năm nay có sự tham dự của hơn 300 khách mời bao gồm các quan chức của chính quyền sở tại, ngoại giao đoàn, đông đảo bà con Việt kiều và các bạn bè Hoa Kỳ đến từ các thành phố của bang California. Nhiều thư chúc Tết cũng đã được gửi tới Tổng Lãnh sự quán, trong đó có thư của Hạ Nghị sĩ liên bang Barbara Lee. Những tiết mục văn nghệ phong phú, đặc sắc, đậm tình yêu quê hương đất nước của các ca sĩ chuyên nghiệp, những du học sinh Việt Nam và anh chị em Việt kiều đã đưa tất cả mọi người như được sống trong không khí xuân tại quê nhà. Xen kẽ những tiết mục văn nghệ mừng xuân là phần bắt thăm trúng thưởng hồi hộp, thu hút sự quan tâm của tất cả những người tham dự và mang lại niềm vui và hy vọng về một năm mới nhiều may mắn và bình an. Một điều không thể thiếu  trong ngày Tết Nguyên Đán là những món ăn truyền thống  đã được các anh chị em Việt kiều cùng các cán bộ Tổng Lãnh sự quán chuẩn bị hết sức chu đáo.

FullSizeRender.jpg

Tổng Lãnh sự Vương Hải Nam phát biểu khai mạc buổi gặp mặt

Trong bài phát biểu của mình, Tổng Lãnh sự Vương Hải Nam đã nhấn mạnh cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam và đánh giá cao những đóng góp quan trọng của cộng đồng người Việt đã dành cho quê hương. Tết đến xuân về là dịp để những người Việt Nam, đặc biệt là những người Việt xa Tổ quốc, xích lại gần nhau hơn và cùng hướng về quê hương đất nước. Liên hoan Tết Cộng đồng do Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco tổ chức đã mang lại một buổi tối vui vẻ, ấm áp, thân tình và đậm đà văn hóa Việt Nam.


1700 California St, Suite 580 San Francisco, CA 94109
Phone:
(415)922-1707       (415)922-1577
Fax:     
(415)922-1848       (415)922-1757