Lễ kỷ niệm 20 năm ngày kết nghĩa hai Thành phố Hồ Chí Minh và San Francisco
14/04/2015 11:25 (GMT+7)

IMG_0932.JPG
IMG_0949.JPG


Trong không khí vui vẻ và đầm ấm tối ngày 10 tháng 04 năm 2014, tại tòa thị chính thành phố San Francisco đã diễn ra lễ kỷ niệm 20 năm kết nghĩa Thành phố Hồ Chí Minh và San Francisco. Buổi lễ có sự tham dự của Giám đốc Ủy ban thành phố kết nghĩa quốc tế William Boerum, Giám đốc phụ trách thương mại quốc tế Văn phòng Thị trưởng Mark Chandler, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại San Francisco Vương Hải Nam cùng các quan chức khác của Việt Nam và Hoa Kỳ.

Mở đầu buổi lễ ông William Boerum đã có bài phát biểu gợi nhớ lại những ngày đầu thiết lập quan hệ kết nghĩa giữa hai thành phố. Sau đó, ông George Saxon, Giám đốc Ủy ban kết nghĩa hai TP Hồ Chí Minh và San Francisco, điểm lại mối quan hệ hợp tác giữa hai TP Hồ Chí Minh và San Francisco trong 20 năm qua, thể hiện qua những thành quả tích cực trên các lĩnh vực thương mại, giáo dục, y tế, văn hóa và môi trường. Ông Mark Chandler, giám đốc phụ trách về Thương mại quốc tế của Văn phòng Thị trưởng, cũng đã có những cảm xúc thú vị khi so sánh Thành phố Hồ Chí Minh ngày nay và 20 năm về trước. Ông Chandler đã gửi lời chúc mừng của thị Trưởng Edwin Lee vì sự phát triển của mối quan hệ giữa hai thành phố trong thời gian tới.

Thay mặt Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco, Tổng Lãnh sự Vương Hải Nam bày tỏ sự vui mừng trước những phát triển mạnh mẽ của mối quan hệ giữa hai TP Hồ Chí Minh và San Francisco nói riêng và quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ nói chung trong thời gian qua. Theo Tổng Lãnh sự, mối quan hệ kết nghĩa giữa Thành phố Hồ Chí Minh và San Francisco không chỉ là đầu tàu cho những quan hệ kết nghĩa khác như Hải Phòng - Seattle, Huế - Honolulu, Cần Thơ - Riverside mà còn góp phần quan trọng vào sự phát triển hiện nay của quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Hoa Kỳ. Tổng Lãnh sự cũng  cảm ơn chân thành tất cả các vị nguyên là Thị trưởng, Thị trưởng, quan chức thành phố San Francisco và bạn bè Hoa Kỳ đã góp phần xây dựng quan hệ kết nghĩa giữa hai thành phố đơm hoa kết trái.

Trong buổi lễ kỷ niệm, cả hai phía Việt Nam và Hoa Kỳ đều bày tỏ sự lạc quan vào một tương lai tươi sáng của mối quan hệ tốt đẹp sẵn có này. Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco sẽ luôn là chiếc cầu kết nối giữa hai thành phố và giữa bờ Tây Hoa Kỳ với Việt Nam./.

1700 California St, Suite 580 San Francisco, CA 94109
Phone:
(415)922-1707       (415)922-1577
Fax:     
(415)922-1848       (415)922-1757